Điểm qua một chút những gì đã xảy ra trong năm thứ 3 vừa qua: nếu như những khó khăn của năm 1 khiến tôi vật vã để sau đó thấy mình trưởng thành hơn thì năm thứ 2 trôi qua khá bình yên sau sự trưởng thành đó.

Năm thứ 3 bắt đầu với những thay đổi và xuất phát khá thuận lợi vì người trực tiếp đồng hành với tôi giúp tôi học hỏi được rất nhiều từ sự khiêm tốn của anh, sự tập trung cao độ, sự chăm chút từ những chi tiết nhỏ nhất, … và tôi làm mà như chơi vì mình được sáng tạo rất nhiều thứ mới áp dụng vào công việc, học làm những thứ trước giờ chưa từng làm một cách chuyên nghiệp,… nhưng rồi tôi lại vừa trải qua những giây phút khó khăn của những ngày cuối năm thứ 3 của mối tình này, điều đó khiến mối quan hệ của chúng tôi trong năm thứ 4 sẽ thử thách hơn.

Giờ tôi cũng đã hiểu vì sao các cặp vợ chồng trong đó có ba mẹ tôi sống với nhau mấy chục năm mà thỉnh thoảng vẫn mâu thuẫn, giận nhau và làm nhau đau khổ và có thể muốn chia tay. Bởi ai rồi cũng thay đổi – tình yêu không phải là mãi mãi. Nhưng với tôi đến hiện tại thì lý do tôi bắt đầu với bạn ấy và kể cả mục tiêu cùng bạn ấy đạt được trong năm 2017 vẫn được giữ nguyên.

Năm thứ 4 cho một mối tình
Năm thứ 4 cho một mối tình

Trong một buổi nói chuyện vui với nhóm các bạn trẻ về quản lý dự án tôi có nhắc lại câu nói của Thầy tôi “trong tình yêu, hãy chuẩn bị cho mình kịch bản chia tay trước khi bắt đầu” để đến khi chia tay ta cũng coi đó là chuyện bình thường – đã có trong kế hoạch cả rồi và 2 bên không phải chịu ảnh hưởng bởi nhau. Tất nhiên không ai muốn chia tay, nhưng nó là điều không tránh được giống như ai rồi cũng chết thì hãy chuẩn bị cho cách chia tay mà bạn muốn.

Cảm ơn bạn, cảm ơn những con người xung quanh bạn mà tôi được gặp, được tiếp xúc trên hành trình của mình đã cho tôi những trải nghiệm thú vị, những góc nhìn mới về thế giới để tôi tiếp tục trưởng thành và thấy mình giá trị trong mối quan hệ này.