U sưng bàng quang là một loại nhọt sưng thường thấy nhất ở ngoại khoa tiết niệu, tỷ lệ phát bệnh u bàng quang rất cao, nguyên nhân phát bệnh liên quan tới việc tiếp xúc lâu dài với một số chất hóa học như Benzidin, Bi Phenylene, B-amin có khả năng kích phát u bàng quang, nhưng viêm bàng quang mạn tính, bàng quang kết sỏi, nhiễm độc một số bệnh, bệnh ban trắng, hút thuốc cũng là nhân tố phát bệnh u bàng quang, trên lâm sàng biểu hiện mắt không đau mà đi tiểu ra máu.

U sưng bàng quang
U sưng bàng quang

Cách điều trị bằng tia điện, phóng điện, cắt một bộ phận bàng quang, cắt toàn bộ bàng quang, cắt ruột thay bàng quang. Sau khi mắc bệnh u bàng quang, sinh hoạt tình dục thường bị coi nhẹ, trong cuộc sinh hoạt tình dục cũng có nhiều vấn đề phát sinh.

Khi cao trào tình dục xuất hiện, nam giới phóng tinh, cổ bàng quang sẽ bị co rút rất mạnh và đóng lại, sẽ dẫn tới bàng quang của người bệnh xuất huyết, các cục huyết sẽ làm tắc niệu đạo, sẽ ảnh hưởng tới bài tiết tinh, từ bào u sẽ theo tinh dịch hoặc nước tiểu đi vào âm đạo của nữ giới, dẫn tới bộ phận sinh dục của nữ có khả năng sưng nhọt.

>> Xem thêm: 

Nếu dùng điện cắt bỏ hoặc cắt bỏ một phần bàng quang, phần lớn bàng quang có trước được giữ lại, sau khi phẫu thuật dùng thuốc sát trùng rửa bàng quang, định kỳ kiểm tra lại bàng quang, tác dụng phản ứng phụ của thuốc cũng ảnh hưởng tới dục tính.

Lưu ý khi quan hệ tình dục với những người u sưng bàng quang
Lưu ý khi quan hệ tình dục với những người u sưng bàng quang

Nếu cắt toàn bộ bàng quang, lấy ruột thay bàng quang, niệu đạo sẽ đổi dòng, nước tiểu do lỗ chích ở thành bụng bài tiết ra ngoài, sinh hoạt tình dục rất không thuận tiện. Do đó có thể thấy sau khi chẩn (ioán đúng là u bàng quang, cấm không được sinh hoạt tình dục. Trong vòng 3 năm sau khi điều trị u bàng quang, do dùng thuốc thau rửa đề phòng phát lại, thời gian này cũng không nên sinh hoạt tình dục.

Nếu cắt bỏ toàn bộ bàng quang, đổi dòng niệu đạo, sinh hoạt tình dục không tiện, lúc này không nên giao hợp nhiều vì tinh thần người bệnh vẫn nặng nề, thiếu phấn khởi, thể lực kém, thiếu hứng thú và yêu cầu tình dục, phẫu thuật, điều trị hóa chất dễ làm trở ngại chức năng tình dục của bản thân. Nếu không giao hợp vợ chồng có thể ôm ấp nhau, vuốt ve nhau biểu bộ thân tình, tăng thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật cho người bệnh.