“Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”, đây là câu nói hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, khi làm đẹp không đúng cách sẽ có hậu quả rất nghiêm trọng mà ít chị em phụ nữ nào để ý.

Dụng cụ trang điểm nhiễm khuẩn
                                                            Dụng cụ trang điểm nhiễm khuẩn

Làm đẹp có rất nhiều cách khác nhau như phẫu thuật thẩm mỹ, uống đông trùng hạ thảo, thực phẩm chức năng và không thể thiếu chính là sử dụng mỹ phẩm. Theo thống kê từ các nhà nghiên cứu sức khỏe giới tính cho biết hàng ngày một phụ nữ tiêu thụ khoảng 3 kg mỹ phẩm trang điểm bao gồm phấn, son, kem nền, kem dưỡng và nhiều loại kem khác. Sẽ chẳng có chuyện gì nếu bạn dùng mỹ phẩm khoa học và đúng liều lượng. Tuy nhiên, đâu phải chị em nào cũng biết điều đó, có những tác hại từ mỹ phẩm rất đáng sợ mà bạn chưa hề biết.

Xem thêm:
Nguyên nhân gây bệnh điếc từ thói quen hàng ngày
Cùng chăm sóc trẻ là cách nâng cao đời sống vợ chồng

Theo bác sĩ, chuyên khoa về da liễu tại Hadley King (Anh), tắc lỗ chân lông là một tác hại rất nhỏ của việc sử dụng mỹ phẩm. Ngoài việc nhiễm khuẩn từ các dụng cụ trang điểm cũng là nguyên nhân gây bệnh da cho các chị em phụ nữ. Cọ trang điểm có dính bụi , dầu hay mỹ phẩm còn dư là môi trường tốt để vi khuẩn cư trú và phát triển. Khi chúng ta sử dụng các loại cọ nhiễm khuẩn này, vi khuẩn sẽ từ các dụng cụ tiếp xúc lên da khiến tắc lỗ chân lông và làm da bị mẩn ngứa, sưng rát. Các chuyên gia trang điểm hàng đầu cũng khuyến cáo bạn nên vệ sinh cọ một tuần một lần, nhất là đối với cọ trang điểm mềm, tơ để tránh sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Cách tốt nhất để vệ sinh cọ trang điểm là sử dụng nước rửa cọ hoặc dùng dầu gội của trẻ em pha với nước ấm, điều đó sẽ giúp làm sạch cọ mà không gây hỏng hóc cho đồ dùng của bạn.

Sử dụng mỹ phẩm nhiễm khuẩn
                                                         Sử dụng mỹ phẩm nhiễm khuẩn

Ngoài việc sử dụng cọ trang điểm, việc làm sạch mút trang điểm cũng rất quan trọng. Những mút bị dính bẩn sẽ làm cho lớp kem hoặc phấn bị dính bẩn, vón cục, khiến kem không đều. Bà Davis cũng khuyên bạn nên dùng nước rửa chuyên dụng để làm sạch mút trang điểm, sẽ bỏ đi được các loại dầu và cylric bám trên bề mặt hiệu quả.
Bà Davis nói: “Những đồ trang điểm nhiễm khuẩn không chỉ làm kích ứng da, khi bạn ốm, cơ thể yếu, chúng rất dễ khiến bạn mắc một số bệnh về da, hô hấp, tiêu hóa… Vì vậy hãy làm sạch đồ trang điểm thường xuyên để tránh lây bệnh”.

Sử dụng các loại mỹ phẩm không những gây tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến da mặt mụn nhọt. Các chị em phụ nữ cũng đứng trước những căn bệnh như thoái hóa da, ung thư da, hay kích ứng da hay nhiễm khuẩn từ những dụng cụ trang điểm. Do đó, thay vì việc sử dụng các loại mỹ phẩm làm đẹp tốn kém và độc hại, bạn nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng, sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, thảo dược tự nhiên … Cách làm đẹp từ đông trùng hạ thảo như thế nào? để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, dưỡng sâu từ bên trong cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh, làn da sáng đẹp.

Tham khảo nhiều chủ đề hấp dẫn hơn tại đây.