Yếu sinh lý là một dạng bệnh lý phổ biến ở nam giới thường mắc phải. Đây là tình trạng do rối loạn cương dương gây nên, khiến người đàn ông mất dần khẻ năng tình dục của mình. 
Theo nghiên cứu mới đây của các chuyên gia trong lĩnh vực tình dục thống kê được 5 đối tượng dễ mắc chứng yếu sinh lý nhất đó là:
Vào đây xem thêm: Yếu sinh lý là gì nguyên nhân và cách khắc phục.
nguyên nhân do sử dụng các loại thuốc điều trị gây yếu sinh lý
nguyên nhân do sử dụng các loại thuốc điều trị gây yếu sinh lý
Nam giới hay sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… các chất này gây ra nhiều bất lợi cho sức khỏe nam giới, đặc biệt, làm tê liệt hệ thần kinh trung ương và sự lưu thông của các mạch máu. Các chất kích thích cũng là nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố nam giới.
Nam giới mắc và sử dụng các loại thuốc điều trị các bệnh lý tim mạch, huyết áp, tiểu đường… các loại thuốc như an thần, thuốc huyết áp, thuốc chống trầm cảm… khiến ảnh hưởng tới chức năng tình dục.
Nam giới lạm dụng thủ dâm thời gian dài làm gia tăng nguy cơ yếu sinh lý, khiến cho bộ máy sản xuất tinh trùng không kịp sản xuất. nam giới thủ dâm nhiều lượng tinh trùng yếu và ít, lạm dụng quá mức có thể gây ra hiếm muộn thường gặp ở nam giới.
Nam giới mắc phải một số dị tật bẩm sinh tại cơ quan sinh dục, dây thần kinh cảm giác tại dương vật quá nhạy cảm, một số bệnh lý tại cơ quan sinh dục (viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu…)
Nam giới ít vận động, béo phì.
Nam giới với chế độ ăn uống không hợp lý gây ra thiếu chất hoặc thừa cân nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý.