Bệnh lây qua đường tình dục là một trong những nguyên nhân chính gây suy giảm sức khỏe và mất khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tình dục chúng ta cần tìm hiểu kỹ và nắm rõ những biện pháp phòng ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng như ngăn ngừa những hậu quả do bệnh tình dục gây ra như vô sinh do bệnh tình dục, tổn thương vùng kín, nội tạng do bệnh tình dục…

Sức khỏe nam giới
Sức khỏe nam giới

>>> Xem thêm: Giọng nói thể hiện bản lĩnh đàn ông

Dưới đây là một số cách giúp bạn giảm nguy cơ lây nhiễm cũng như phòng tránh mắc phải bệnh tình dục:

-Chung thủy với một bạn tình: Đây được coi là biện pháp tình dục an toàn để tránh các căn bệnh tình dục có thể len lỏi vào cơ thể của cả nam và nữ.

-Sử dụng bao cao su: Biện pháp này được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất do tính hiệu quả cũng như tiện dụng của nó, bao cao su có thể ngăn cản hầu hết các căn bệnh tình dục xâm hại vào cơ thể khi quan hệ trừ một số bệnh viêm nhiễm, rận mu ở cơ quan sinh dục. Biện pháp này có thể hạn chế tối đa việc lây nhiễm  các căn bệnh lây qua đường  tình dục.

-Không quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ tình dục với những người mà bạn không nắm rõ về tình hình sức khỏe.

Các bệnh dễ lây lan qua đường  tình dục
Các bệnh dễ lây lan qua đường tình dục

-Đi khám, điều trị kịp thời khi có các biểu hiện như viêm nhiễm cơ quan sinh dục hoặc các biểu hiện mắc phải bệnh tình dục.

-Khám sức khỏe định kì ngay cả khi không có triệu chứng mắc bệnh để phát hiện và điều trị kịp thời.

-Vệ sinh cơ quan sinh dục bằng xà phòng trước và sau khi quan hệ để hạn chế tối đa khả năng mắc bệnh.

-Không tiêm chích, sử dụng ma túy để tránh nguy cơ mắc bệnh qua đường máu do sử dụng ống tiêm chung.

>>Xem thêm: Theo quan niệm Á Đông đàn ông là phái mạnh, là trụ cột gia đình do vậy bản lĩnh đàn ông luôn là tiêu chí để người phụ nữ đánh giá một đấng nam nhi. Có nhiều quan điểm cho rằng bản lĩnh đàn ông là khả năng tạo dựng sự nghiệp, là học thức nhưng cũng có nhiều người cho rằng bản lĩnh đàn ông là ở khả năng tạo dựng một gia đình hạnh phúc hay giọng nói thể hiện bản lĩnh đàn ông

>>> Xem thêm: Nhận biết nam giới còn ” zin” thật đơn giản