Yếu sinh lý làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của nam giới. Điều trị, khắc phục yếu sinh lý là việc vô cùng cần thiết. Làm cách nào để khắc phục yếu sinh lý hiệu quả? Dưới đây là một số cách giúp khắc phục yếu sinh lý ở nam giới.

Chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp

Nam giới yếu sinh lý
Nam giới yếu sinh lý

– Để tăng cường sức khỏe thì chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao rất quan trọng. Nên ăn đủ chất như thịt, cá, rau, hoa quả, đặc biệt là một số thực phẩm có tác dụng khắc phục yếu sinh lý như: bí đao, rau muống, đậu phộng, hàu, cải bó xôi, hành… Hạn chế dùng nhiều bia rượu, thuốc lá, hay các chất kích thích có hại cho cơ thể,.. những chất này sẽ làm giảm ham muốn tình dục và gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của nam giới.

– Việc thường xuyên tập luyện thể thao và có chế độ ăn uống tốt sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là với những người làm việc văn phòng thường xuyên phải ngồi trong thời gian dài. Tùy từng độ tuổi mà hãy lựa chọn cho mình những môn thể thao riêng phù hợp. Có rất nhiều các môn thể thao khác nhau thích hợp cho rèn luyện sức khỏe như: bóng đá, bơi lội, cầu lông, bóng chuyền,… Quá trình vận động sẽ giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng, stress.

>>>Xem thêm:

Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý

Căng thẳng mệt mỏi
Căng thẳng mệt mỏi

– Không nên làm việc quá nhiều dẫn đến lao lực, cần kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý, nhất là đối với người đã có tuổi không nên làm việc quá căng thẳng, nếu có thể hãy thay đổi công việc khác phù hợp với tuổi tác và sức khỏe của bản thân.

– Không nên dùng các chất kích thích (rượu, thuốc lá, ma túy…) vì những chất này làm giảm ham muốn tình dục, và ảnh hưởng rất nhiều đến cơ địa của bạn.

Để đạt được kết quả như mong muốn trong việc khắc phục yếu sinh lý ở nam giới, điều đầu tiên là nam giới cần phải biết rõ mình đang bị yếu sinh lý ở mức độ nào, suy xét kỹ nguyên nhân gây nên tình trạng yếu sinh lý để có hướng khắc phục, điều trị tốt nhất. Nếu việc điều trị không có kết quả, lời khuyên cho bạn là hãy tìm đén các bác sỹ chuyên khoa.