Bệnh yếu sinh lý là một căn bệnh phổ biến thường gặp ở đối tượng nam giới, trở thành một nỗi ám ảnh của các đấng mày râu. Yếu sinh lý gây ra các phiền toái ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục của nam giới. Yếu sinh lý có thể được điều trị bằng các loại thuốc đông y và tây y. Tuy nhiên bên cạnh đó có rất nhiều các loại thực phẩm gần gũi với đời sống có tác dụng chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả mà chúng ta không hề hay biết. Theo các nhà nghiên cứu cho thấy thì trong thành phần của quả vải có rất nhiều các loại vi chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là rất có lợi cho những người mắc phải tình trạng yếu sinh lý.

Vải chữa yếu sinh lý
Vải chữa yếu sinh lý

>>> Xem thêm

Quả vải là loại hoa quả quen thuộc và gần gũi với đời sông của chúng ta.Vải là một loại hoa quả chứa nhiều chất bổ dưỡng, ngọt, dễ ăn, không cần phải chế biến mà có thể sơ chế thành nhiều loại món ăn khác nhau. Trong quả vải có rất nhiều các loại vi lượng bổ dưỡng như kẽm, sắt,magie, vitamin có chức năng tăng cường hệ tuần hoàn và ham muốn tình dục. Đặc biệt trong thành phần của vải có chứa hai loại vi lượng nhu poluphenol, flavonoid các chất này có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, kích thích khả năng tình dục, kéo dài được trạng thái phấn khích và tăng ham muốn tình dục.

Theo đông y nghiên cứu thì vải có tác dụng ích tâm, tư thận, bổ huyết, dưỡng can, làm cho tinh thần  thoải mái, minh mẫn trí óc, tăng cường sinh lực, làm đẹp nhan sắc. Bên cạnh đó còn có một số tác dụng như kéo dài tuổi thọ, bổ thận tráng dương, vải được xem là bài thuốc chữa yếu sinh lý hiệu quả.

Bài thuốc chữa yếu sinh lý từ vải.

Bài thuốc chữa yếu sinh lý
Bài thuốc chữa yếu sinh lý

Vải ngâm rượu: lấy 1kg vải tươi, bóc vỏ, để nguyên hạt và cùi. Ngâm vải với  2l rượu gạo ngon, ngâm trong vòng 1 tuần có thể đem ra sử dụng. tuy nhiên liều lượng sử dụng thì phải dựa trên tình hình của bệnh,  tốt nhất là nên đi hỏi ý kiến bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vải hấp cách thủy: nguyên liệu sử dụng là cùi vải tươi, tôm, rau cải và một số gia vị cần thiết. Vải bỏ vỏ và hạt. Tôm thì cho thêm gia vị vào ướp khoảng 30 phút sau cho vào máy say nhuyễn rồi nặn viên rồi  cho vào trong cùi vải sau đó bỏ vào nồi đun to lửa rồi hấp cách thủy.

Vải sấy khô: cùi vải khô 7g, nhân sâm 24g, kỷ tử 15 g, dâm dương hoắc 9g, viễn chí 9g, thục địa 15g, đinh hương 9g, bạch tật lê 9g, rượu trắng 1l , Các vị thuốc này thái nhỏ sau đó ngâm vào bình. Sau đó 7 – 10 ngày sau là có thể dùng được.