Trẻ em sẽ phát triển đầy đủ và toàn vẹn hơn nếu có được sự chăm sóc từ cả cha và mẹ. Và tất nhiên, việc cùng chia sẻ việc chăm sóc con sẽ giúp các cặp đôi nâng cao tình cảm, cải thiện đời sống vợ chồng.

Cùng chăm sóc trẻ cải thiện đời sống vợ chồng
Cùng chăm sóc trẻ cải thiện đời sống vợ chồng

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đăng trên chudemau.com cho thấy việc chăm sóc trẻ sẽ khiến cho các cặp đôi trở nên hạnh phúc hơn, cuộc sống tình dục cũng vì thế mà trở nên tốt hơn. Nghiên cứu được thực hiện trên 478 hộ gia đình, khi các cặp vợ chồng cùng chia sẻ nhiệm vụ chăm sóc cho trẻ nhỏ thì cả 2 phương diện tình dục và tình cảm đều được cải thiện và nâng cao. Nhưng ngược lại đối với những cặp vợ chồng mà chỉ có người phụ nữ chăm sóc cho trẻ được ghi nhận có ít sự hài lòng trong đời sống vợ chồng. Các nhà nghiên cứu cũng đã cho biết, nếu người đàn ông thực hiện việc chăm sóc cho trẻ nhiều hơn thì kết quả cũng tương tự như vậy.

Nâng cao đời sống tình dục bằng cách chăm sóc trẻ
Nâng cao đời sống tình dục bằng cách chăm sóc trẻ

Hiện nay, trên hầu hết tất cả các vùng trên thế giới đều được ghi nhận có đến 60% phụ nữ một mình chăm sóc trẻ nhỏ. Trong thực tế. người cha có thể mất một phần hoặc hoàn toàn với việc chăm sóc trẻ. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vợ chồng, những xung đột sẽ xảy ra và tất nhiên tình dục sẽ không thể trọn vẹn được. sinh lý được cải thiện hơn, chăm sóc trẻ cũng được cho là bài thuốc chữa yếu sinh lý hiệu quả cho cả vợ và chồng. Những nghiên cứu hoàn toàn không nhìn vào người cho ăn và tắm cho trẻ. Các nhà khoa học đang có kế hoạch sẽ nghiên cứu chuyên sâu về lý do tại sao những cặp vợ chồng có trách nhiệm chăm sóc con cái bình đẳng dường như có mối quan hệ tốt hơn. Giáo sư Sir Cary Cooper, chuyên gia tâm lý học hàng đầu tại Mỹ cũng đã có những nhận xét rằng: “ Cuộc sống ngày càng có nhiều áp lực đè lên người đàn ông nên hầu như đàn ông không tham gia vào quá trình chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, ở những cặp vợ chồng có sự chia sẻ công việc chăm sóc trẻ cho nhau sẽ đồng nghĩa với sự quan tâm, chăm sóc và chia sẻ với nhau những chuyện nhỏ nhất. Người đàn ông khi chăm trẻ có thể hiểu được nỗi vất vả của người phụ nữ từ đó dù đi làm về có mệt mỏi cũng sẽ kiềm chế không cáu gắt với vợ con. Ngược lại ở người phụ nữ, khi thấy người đàn ông đi làm về mệt mỏi lại chung việc chăm sóc trẻ sẽ cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc, vun vén cho cả gia đình. Đời sống tình cảm và tình dục của họ sẽ càng vì thế mà bề vững và thấu hiểu nhau hơn”. Những nghiên cứu trên được thực hiện dựa trên các hộ gia đình ngẫu nhiên, tuy nhiên, thông tin được cung cấp khá đầy đủ và chi tiết.

Xem thêm:
Chữa xuất tinh sớm chỉ với 3 bài rượu thuốc đơn giản
Trò mạo hiểm trên nóc nhà cao ốc

Những nghiên cứu trên đã cho thấy vai trò của người cha và người mẹ trong việc chăm sóc con cái. Không chỉ để đứa trẻ phát triển khỏe mạnh và đầy đủ, việc chia sẻ những công việc hàng ngày sẽ gắn kết các thành viên trong gia đình, cuộc sống vợ chồng sẽ càng trở nên hạnh phúc, đời sống tình dục được cải thiện và nâng cao, đồng thời cùng chăm sóc trẻ giúp giảm khả năng mắc bệnh yếu sinh lý ở nam giới hay chứng rối loạn tâm lý ở nữ giới.