Không chỉ nam giới mà nữ giới đều có cảm giác buồn đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục. Vậy hiện tượng đó do đâu và nam giới có nên đi tiểu ngay khi quan hệ tình dục không?

đàn ông có nên đi tiểu sau quan hệ không
đàn ông có nên đi tiểu sau quan hệ không

Theo thống kê của cuộc nghiên cứu mới nhất về sức khỏe tình dục nam giới đăng trên chudemau.com cho thấy có đến 98% nam giới nhận thấy mình buồn đi tiểu ngay sau khi xuất tinh kết thúc quá trình giao hợp. Tuy nhiên, số đông nam giới chưa biết mình có nên đi tiểu ngay lúc đó hay không. Sẽ cùng bạn lý giải điều đó.

Tại sao nam giới lại buồn đi tiểu ngay sau khi “yêu”

Trong quá trình giao hợp, mọi cơ quan trong cơ thể sẽ được kích thích, nhất là cơ quan sinh dục bao gồm dương vật, tuyến tiền liệt, hệ cơ quan xung quanh như bàng quang, các dây thần kinh gồm nhiều mạch máu.

Khi cơ quan sinh dục kích thích, máu sẽ được dồn nhiều tại đây giúp cho quá trình xuất tinh cho nam giới được thuận lợi hơn. Mọi cơ quan của phái mạnh đều được cương cứng và ở trong trạng thái kích thích, rất nhạy cảm.

Máu trong các mạch máu tạo một áp lực lên thành bàng quang gây hiện tượng buồn tiểu giả cho nam giới. Tuy nhiên, nếu ngay lập tức đi tiểu lúc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng tình dục cho các quý ông đồng thời làm cản trở quá trình điều trị sinh lý yếu ở nam giới. Điều đó có rất có hại.

Bí mật về chu kỳ tình dục ở nam giới

giảm ham muốn sau khi xuất tinh
giảm ham muốn sau khi xuất tinh

Nếu như đi tiểu ngay sau khi quan hệ với một giới hạn cho phép thì nữ giới sẽ ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm. Nhưng với nam giới thì khác, đi tiểu ngay sau khi yêu đưa nam giới đứng trước các bệnh như trào ngược nước tiểu gây viêm đường tiết liệu, viêm tuyến tiền liệt cũng như các hiện tượng sinh lý khác như yếu sinh lý nam, rối loạn cương dương…

Xem thêm:

Lý giải hiện tượng này là do máu ở các cơ quan cũng như tuyến tiền liệt chưa kịp rút xuống, kích thích chưa được giảm bớt nên đàn ông có thể thấy những biểu hiện như khó đi tiểu, đi tiểu buốt hoặc tiểu rất nhiều lần.

Lời khuyên cho các đấng mày râu sau khi quan hệ nên nghỉ ngơi từ 5-10 phút để dưỡng sức, cho cơ thể giải bớt kích thích đột ngột từ đó đảm bảo sức khỏe sinh lý. Đồng thời, nam giới nên có sự âu yếu bạn tình để họ nhận thấy sự quan tâm từ bạn, nâng đời sống hôn nhân cũng như mối quan hệ của cặp đôi.

Tìm hiểu sinh lý yếu có chữa bằng đông y không?