Hải sâm được xem như là tứ đại danh thái vô cùng quý giá trong việc mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể, đặc biệt hải sâm còn được xem là thuốc dành cho đàn ông yếu sinh lý. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hải sâm làm sao cho hiệu quả, hãy tham khảo bài viết dưới đây của  chudemau.com nhé.

Theo y học cổ truyền Việt Nam thì hải sâm có tính ấm, vị ngọt có tác dụng trong việc bổ thận tráng dương được dùng để chữa các bệnh liên quan đến yếu sinh lý nam giới như: di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm, liệt dương…Trong hải sâm có các thành phần như: vitamin B, PP, E, các loại axit amin, sắt, kẽm, canxi.. có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch tốt.

1. Cách chế biến hải sâm

Hải sâm chữa yếu sinh lý
Hải sâm chữa yếu sinh lý

Sử dụng hải sâm để ngâm rượu, trước hết nên rửa sạch hết bùn đất, sau đó bạn dùng tay ấn vào miệng hải sâm để cho nó lột toàn bộ trong ruột ra ngoài và mang vứt bỏ các bộ phận này. Rửa sạch hải sâm sau đó mang bóp đều với gừng và rượu đã giã nhỏ theo tỷ lệ là 1kg hải sâm thì ngâm với 200g gừng tươi, 300ml rượu 35 độ. Sau đó ngâm thêm hải sâm trong 30 phút rồi vớt ra để se lại thì sử dụng được.

>>> Xem thêm yếu sinh lý có thể có con được không tại đây

2.  Cách ngâm rượu hải sâm

Rượu hải sâm
Rượu hải sâm

Ngâm hải sâm tươi

Cho 400g hải sâm tươi trong rượu có nồng độ khoảng 60-70% trong thời gian khoảng 3 tháng sau đó chắt lấy phần dịch rượu. Sau đó bạn ngâm hải sâm thêm 2 lần nữa với thời gian giảm dần và lượng rượu giảm để chiết hết dịch. Ngâm song song cùng với 100g ba kích, 100g đương quy, 100g ngưu tất, 100g hà thủ ô, 50g thỏ ti tử, 50g phá cố chỉ, 50g dâm dương hoắc, 12g trần bi với rượu 35 độ, ngâm khoảng 3 lần để lấy hết dịch thuốc. Sau đó bạn hoàn rượu thuốc và rượu hải sâm theo tỷ lệ bằng nhau và sử dụng.

Ngâm rượu hải sâm khô

Sau khi hải sâm đã được làm sạch bạn mang cắt nhỏ, mang sấy khô, sau đó tán thành bột.

Cách ngâm rượu hải sâm khô thì bạn cũng làm tương tự hải sâm khô. Tuy nhiên trong lần ngâm đầu tiên bạn chỉ nên sử dụng rượu khoảng 35-40 độ và ngâm trong 1 tháng, lần thứ 2 ngâm trong 21 ngày, lần 3 ngâm 15 ngày. Các vị thuốc ngâm tương tự giống như trên. Bạn có thể pha dịch rượu và dịch thuốc theo tỷ lệ 1:2 hoặc 1:1. Để dễ uống bạn có thể pha thêm một ít mật ong hoặc cho một ít đường tùy vào khẩu vị.

>> Xem thêm: