Hiện tượng đi tiểu ra máu là hiện tượng thường gặp đối với nam giới. Một số trừơng hợp vẫn có thể chữa khỏi mà không cần điều trị  nhưng đa số khi bị chứng tiểu ra máu là một biểu hiện của bệnh lý nguy hiểm ở nam giới. Các thông tin dưới đây  của http://chudemau.com/ sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Thế nào là đi tiểu ra máu

Đi tiểu ra máu ở nam giới
Đi tiểu ra máu ở nam giới

Đi tiểu ra máu là hiện tượng khi đi tiểu nước tiểu xen lẫn với máu nên có màu hồng, màu rỉ sắt, màu nâu, nghiêm trọng nhất là màu đỏ tươi.

Nếu lượng hồng cầu ở trong nước tiểu nhiều thì thông thường nước tiểu của bạn có màu đỏ, vàng sậm khi nhìn bằng mắt thường, kèm theo cục máu hoặc dây máu được gọi là đi tiểu ra máu đại thể. Ngược lại nếu mà lượng hồng cầu trong nước tiểu ít thì bạn chỉ có thể phát hiện ra bệnh bằng cách quan sát qua kính hiển vi được gọi là tiểu ra máu vi thể.

Xem thêm:

2.  Đi tiểu ra máu nguyên nhân do đâu?

Nam giới bị đi tiểu ra máu
Nam giới bị đi tiểu ra máu

a. Bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên chứng đi tiểu ra máu. Khi mà vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu của nam giới gây ra hiện tượng viêm nhiễm niêm nạc niệu đạo, bàng quang, niệu quản, bể thận, đài thận, cầu thận, dẫn đến đi tiểu ra máu.

b.  Bệnh về tuyến tiền liệt

Các bệnh lý về tuyến tiền liệt ở nam giới như viêm tuyến tiền liệt, ung thư hay u xơ tuyến tiền liệt đều kéo theo triệu chứng tiểu ra máu.

c. Bệnh lý về bàng quang, viêm niệu đạo, thận

Các bệnh lý sỏi niệu đạo, viêm niệu đạo, ung thư bàng quang, sỏi thận, viêm cầu thận, ung thư thận… đều có khả năng khiến cho nam giới đi tiểu ra máu.

>>> Xem thêm thực phẩm chữa yếu sinh lý tại đây

d. Một số bệnh lý khác

các bệnh như máu khó đông, máu đông chậm, bệnh bạch cầu cấp, có thể khiến cho người bệnh đi tiểu ra máu và có thể kèm theo triệu chứng chảy máu dưới da…

Chấn thương

Làm việc quá sức, va đập mạnh , vận động mạnh, do tai nạn có thể làm cho thận và bàng quang bị chấn thương, các tế bào máu bị vỡ ra , cơ thể bị mất nước là cho nước tiểu cô đặc lại có chứa máu.