Yếu sinh lý là nỗi lo của nhiều đấng mày râu, nó ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống cũng như sức khỏe người nam giới. Vậy tại sao nam giới bị yếu sinh lý? Mời bạn tìm hiểu những nguyên nhân gây nên yếu sinh lý ở nam giới.

Đàn ông thường có thói quen uống cafe, bia rượu, hoạt động thể thao quá mức, làm việc nặng nhọc,… Những thói quen này có thể gây nên yếu sinh lý ở nam giới. Xét về tổng thể 3 nguyên chính sau đây có thể gây nên yếu sinh lý ở nam giới: Nguyên nhân liên quan đến tâm lý, thần kinh; nội tiết tố; do bệnh.

Căng thẳng kéo dài làm nam giới bị yếu sinh lý
Căng thẳng kéo dài làm nam giới bị yếu sinh lý

Xem thêm: 10 bí mật của đàn ông – Những điều phụ nữ nên biết.

  • Yếu sinh lý do tấm lý, thần kinh: nhiều nam giới thường hay lo nghĩ liệu mình có bị yếu sinh lý hay không, việc lo nghĩ kéo dài dẫn đến hệ quả là xuất tinh sớm, hay bị các vấn đề về thần kinh dẫn đến rối loạn cương dương.
  • Yếu sinh lý do nội tiết tố: chủ yếu là do tuổi tác, nam giới khi đã có tuổi dẫn đến các cơ quan trong cơ thể bị suy yếu, việc sản xuất hormone testosterone giảm sút làm giảm hưng phấn và ham muốn. Việc ăn uống không hợp lý cũng gây nên tình trạng này.
Căng thẳng gây yếu sinh lý ở nam giới
Yếu sinh lý ở nam giới
  • Yếu sinh lý do bệnh như: tim mạch, cao huyết áp, hay các bệnh liên quan đến mạch máu đều gây yếu sinh lý vì nó gây tổn thương đến các dây thần kinh ở vùng sinh dục làm giảm hưng phấn và ham muốn.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất có thể gây nên yếu sinh lý ở nam giới giúp phái mạnh có những hiểu biết và biết cách phòng ngừa.

Việc lựa chọn trang phục đến nơi làm việc rất quan trọng. Đối với nam giới, chọn màu sắc của trang phục tuy có vẻ đơn giản nhưng nó có thể quyết định đến sự thăng tiến trong công việc cũng như cái nhìn của mọi người ở nơi làm việc. Những gợi ý màu sắc phù hợp cho nam giới nơi công sở sẽ giúp nam giới có những chọn lựa trang phục tốt hơn. Tham khảo: tại đây.