Yếu sinh lý hay còn gọi là xuất tinh sớm là mối lo lắng đối với hầu hết đàn ông hiện nay. Vậy nguyên nhân yếu sinh lý do đâu? Những thói quen xấu cũng là một thủ phạm gây ra yếu sinh lý.

Thói quen hút thuốc lá

Thuốc lá có chứa hàm lượng nicotine, khói độc hại… là tác nhân gây tắc nghẽn mạch máu, suy tim, gây ung thư phổi… không những ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh. Chất độc hại có trong thuốc lá gây giảm ham muốn cho các quý ông, chủ yếu là nicotine khiến máu không lưu thông tới ” cậu nhỏ” làm giảm khả năng cương cứng.

Thói quen uống rượu

Uống bia rượu làm giảm ham muốn
Uống bia rượu làm giảm ham muốn

Hàm lượng cồn có trong rượu là nguyên nhân giết chết tinh trùng dẫn đến chứng liệt dương. rượu là tác nhân gây ảnh hưởng tới tuyến giáp, rối loạn cương dương gây chứng vô sinh ở nam giới.

Uống rượu nhiều dẫn tới phá hủy nội tạng, gây sơ gan, suy thận… Đặc biệt khi say rượu nếu quan hệ có thể dẫn xuất tinh sớm, trị xuất tinh sớm, không xuất tinh, nặng hơn nữa có thể dẫn tới đột quỵ, ảnh hưởng tới tính mạng.

Thói quen do ăn uống

Đồ ăn nguội, đồ hộp, thiếu dinh dưỡng, thiếu chất là nguyên nhân gây yếu sinh lý. Nguyên nhân chủ yếu do thiếu kẽm, sắt, omega3, omega6, vitamin dẫn đến không sản sinh tinh dịch. Thiếu chất gây suy nhược cơ thể, thiếu máu, không đủ máu gây tróng mặt, hoa mắt, ù tai suy giảm sinh lý.

Thói quen do quan hệ tình dục

Thay đổi tư thế
Thay đổi tư thế

Quan hệ tình dục bừa bãi dẫn đến suy giảm sức lực gây chứng mất kiểm soát, di tinh… Quan hệ tình dục quá độ dẫn đến giảm ham muốn, mất hẳn ham muốn. Do đó, cần phải nghỉ ngơi sau mỗi lần quan hệ để hồi phục sức khỏe.

>>> Xem thêm: Thay đổi tư thể tăng cường ham muốn

thói quen do vệ sinh cá nhân

Vệ sinh răng miệng la vấn đề hết sức phải chú ý. Nếu răng miệng không được vệ sinh thường xuyên gây ra các mảng bám làm tắc nghẽn mạch máu, máu không lưu thông là nguyên nhân gây bệnh yếu sinh ở nam giới.