Rượu bia là các loại chất kích thích có hại cho cơ thể. Tuy nhiên, cuộc sống thường ngày nhiều khi buộc chúng ta phải tiếp xúc với chúng. Nhưng có những điều bạn tuyệt đối không nên làm nếu không muốn “tự sát”.

những điều không nên làm sau khi uống rượu bia
những điều không nên làm sau khi uống rượu bia

Rượu không chỉ có tác hại đến với sức khỏe, phá hủy nhiều cơ quan đồng thời làm suy giảm sinh lý nam giới. Tuy nhiên, hãy sử dụng hạn chế loại thức uống này và tránh xa những điều sau.

Không quan hệ tình dục sau khi sử dụng rượu bia

Có đến 89% nam giới sẽ ham muốn tình dục và muốn giải quyết nhu cầu ngay sau khi sử dụng các loại thức uống kích thích như rượu bia. Tuy nhiên, hầu như tất cả họ đều không hoàn thành được nhiệm vụ của mình và không kiểm soát được quá trình xuất tinh dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm hoặc giảm hiệu quả chữa bệnh xuất tinh sớm. Ngoài ra, rượu sẽ khiến cơ tim đập nhanh hơn, các mạch máu xung hơn tăng nguy cơ đột tử cho nam giới ngay trên giường.

Nói không với nước có ga, cà phê và chè đặc

Cơ thể sẽ rất háo nước sau khi uống bia rượu. Do đó bạn thường có xu hướng muốn giải khát cho cơ thể bằng các loại nước có ga như coca-cola, pessi, 7 up… Tuy nhiên, những loại nước uống này càng khiến cơ thể thêm mất nước trầm trọng. Nhiền nam giới còn muốn giữ tỉnh táo bằng việc uống cà phê hay nước chè đặc. Nước chè đặc kích thích cơ tim, tăng nguy cơ vỡ mạch máu, không tốt cho gan thận và gây nên các chứng viêm dạ dày cấp tính nguy hiểm đến tính mạng.

Không uống thuốc hạ sốt

Không sử dụng thuốc hạ sốt cho những người vừa uống bia rượu
Không sử dụng thuốc hạ sốt cho những người vừa uống bia rượu

Một chú ý bạn nên biết là tuyệt đối không được uống thuốc hạ sốt sau khi sử dụng rượu bia. Lý do rất đơn giả, thuốc kích thích có các loại chất Tylenol gây nhiễm độc cho gan. Nhiều loại thuốc có Cephalosporin hạ đường huyết đột ngột có thể khiến bạn đột quỵ bất cứ lúc nào.

Tìm hiểu có nên dùng bao cao su chống xuất tinh sớm hay không?

Không tắm sau khi uống bia rượu

Một trong những mối nguy hại cho các đấng mày râu là tắm sau khi uống rượu bia. Nhiều người nghĩ tắm sẽ trút mọi căng thẳng mệt mỏi sau những cuộc nhậu. Tuy nhiên, nếu tắm nước nóng, các lỗ chân lông đang dãn nở sẽ hấp thụ hơi nước khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh, trúng gió. Tắm nước lạnh sẽ gây co thắt mạch máu, dẫn đến hiện tượng vỡ mạch. Do vậy, dù là nước lạnh hay nước nóng thì cũng không nên tắm rửa sau khi uống bia rượu.

Xem thêm:

Không dùng các loại chăn đệm điện

Một số loại chăn đệm làm ấm từ các xung điện. Tuy nhiên, đó sẽ là mối nguy hại cho những người vừa uống bia rượu. Chất kích thích khiến tim và các mạch đập nhanh hơn, hoạt động mạnh hơn. Những sóng điện từ sẽ tăng nguy cơ đột quỵ càng cao hơn. Do vậy, thay vì sử dụng những loại chăn đệm điện thì những người dùng bia rượu nên sử dụng các loại chăn đệm bình thường để giữ ấm cơ thể và đảm bảo an toàn và nên tránh xa rượu bia tốt cho sức khỏe, tránh xuất tinh sớm ở nam giớiTham khảo chữa bệnh xuất tinh sớm ở đâu tốt nhất.