Sinh lý nam giới đặc trưng bởi hormone testosterone trong cơ thể. Khi lượng testosterone bỗng dưng suy giảm khiến nam giới đối mặt với nhiều nguy cơ tình dục trong đó có suy giảm ham muốn, chứng rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

Nam giới giảm testosterone
Nam giới giảm testosterone

Một nghiên cứu đến từ các chuyên gia giới tính người Anh tại Đại Học Maxcova cho thấy sự liên quan mật thiết của hormone testosterone đến khả năng cương dương, sức khỏe dục của phái mạnh.

Testosterone thấp nam giới đối mặt với nguy cơ mất dần ham muốn quan hệ, rối loạn khả năng cương dương

Nếu bạn bỗng nhận thấy bạn tình của mình đang có biểu hiện chán “yêu” hoặc gặp khó khăn khi muốn cương cứng cậu nhỏ thì rất có thể là chàng đang bị suy giảm lượng hormone testosterone. Lượng testosterone quyết định đến những khát khao tình dục của phái mạnh, là một trong những yếu tố cần thiết cho hoạt động cương dương. Do đó, khi lượng hormone này quá thấy đàn ông sẽ không thể cương cứng,  kèm theo đó là nhiều triệu chứng yếu sinh lý khác như chán sex, xuất tinh sớm…

Vì sao lượng testosterone bị giảm?

lý do testosterone giảm
lý do testosterone giảm
  • Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cơ thể nam giới không sản xuất đủ lượng testosterone cần thiết. Một trong số những lý do hàng đầu phải kể đến tuổi tác. Đàn ông khi bước đến giai đoạn mãn dục nam thường suy giảm hoạt động của các cơ quan, trong đó có các cơ quan tình dục. Chính vì thế việc sản xuất testosterone bị suy giảm đồng nghĩa với điều đó là sự cương cứng, khả năng tình dục cũng suy thoái theo. Testosteron giảm là nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới.
  • Thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiều hóa chất, các loại độc hại đó sẽ xâm nhập làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hoạt động tình dục, cũng khiến testosterone bị suy giảm cả về số lượng và chất lượng.
  • Những thói quen xấu, căng thẳng mệt mỏi, stess cũng là nguyên nhân thường thấy khi bạn gặp phải tình trạng suy giảm hormone testosterone. Những thói quen xấu như hút thuốc, lạm dụng tình dục hay thủ dâm quá độ cũng đưa nam giới đứng trước nguy cơ xuất tinh sớm, rối loạn chức năng tình dục và có thể bất lực.
  • Một số loại thuốc có các thành phần khiến cơ thể ức chế sản xuất testosterone. Do đó, nam giới cũng nên chú ý những loại thuốc mình đang dùng vì đó có thể là nguyên nhân mà bạn đang tìm.

Xem thêm: