Thận là một cơ quan chức năng quan trọng của cơ thể, khi thận có xảy ra vấn đề thì người ta sẽ nghĩ ngay ra đó là chức năng sinh lý cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cơ quan thận có vai trò trong việc điều hòa những hormone sinh dục của nam giới, từ đó hình thành nên những đặc tính riêng biệt ở nam và cũng như duy trì khả năng hoạt động tình dục ở nam giới.

Thận và sinh lý nam giới
Thận và sinh lý nam giới

Xem thêm: Cường dương nhanh – nguy cơ tử vong ở nam giới

Vậy yếu sinh lý nam là gì?

Hiện tượng của bệnh nam khoa yếu sinh lý nam đó là việc suy giảm chức năng tình dục, hay nặng hơn đó là không thể thực hiện được chức năng sinh lý của nam giới. Yếu sinh lý nam giới có biểu hiện bao gồm việc giảm ham muốn, không còn ham muốn tình dục, rối loạn việc cương dương ở nam giới, gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam …

Tìm hiểu về các triệu chứng của yếu sinh lý chi tiết hơn tại Triệu chứng yếu sinh lý nam

Chức năng của thận và yếu sinh lý nam

Thận có vai trò trong việc điều hòa lượng muối khoáng cũng những giúp cho lượng đường huyết được cân bằng hơn. Bên cạnh đó thận cũng có vai trò trong việc tiết ra hormone điều hòa sinh dục nam giới. Nếu như thận bị ảnh hưởng gì thì các cơ quan như tim, phổi, gan cũng bị tác động mạnh mẽ và ảnh hưởng theo.

Ảnh hưởng của thận tới yếu sinh lý nam

Nếu như thận không thực hiện được chức năng của bản thân thì việc bài tiết các chất thải ra khỏi cơ thể cũng không được tốt, nó sẽ gây nên những tác đọng như tuần hoàn của máu, các dây thần kinh và hormone bị ảnh hưởng từ đó sẽ tác động trực tiếp nên trên chức năng sinh sản của nam giới.

Thận và sinh lý nam giới
Thận và sinh lý nam giới

Xem thêmNam giới bị vô sinh và tinh trùng yếu do hút thuốc lá

Nếu cơ thể sức khỏe không tốt thì sẽ dễ sinh ra các hiện tượng thường thấy như bị mệt mỏi so các bệnh liên quan về thận gây nên như bệnh suy thận, sỏi thận hay viêm cầu thận gây nên… Vì vậy nếu như hoạt động tình dục được diễn ra thì cơ thể sẽ dễ rơi vào trường hợp bị suy yếu và mệt mỏi. Không những hệ lụy của việc sau khi quan hệ tình dục, mà trước khi quan hệ tình dục cũng gây cho nam giới cảm giác bị giảm ham muốn, quan hệ không mang lại được cho nam giới cảm giác thăng hoa. Mặt khác khi nam giới bị mắc bệnh thận thì các hormone ở trong cơ thể cũng bị thay đổi, trở nên bị mất cân bằng và làm cho bệnh nhân bị giảm các ham muốn về chức năng tình dục.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về thuốc chữa yếu sinh lý Tại đây

Gây nên các triệu chứng yếu sinh lý

Bơi do bị mắc các bệnh về thận nên sẽ có những ảnh hưởng đến các mạch máu của cơ thể và làm cho chúng bị suy yếu. Vì thế việc dương vật không có khả năng cương cứng là điều dễ hiểu, kéo theo đó còn là các chứng xuất tinh sớm và giảm chức năng sinh lý nam giới.

Để trả lời câu hỏi thắc mắc là yếu sinh lý có chữa được hay không thì bạn có thể tìm hiểu bài sau Có thể chữa khỏi yếu sinh lý được không ?