Về cơ bản thì thủ dâm không phải là bệnh mà chỉ là một thói quen của nam giới muốn giải tỏa ham muốn và sinh lý của bản thân. Hiện tượng thủ dâm xảy ra ở cả đối với nam giới và nữ giới.

Nếu biết kiểm soát về tần suất thủ dâm thì thủ dâm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nam giới. Bởi khi thủ dâm thì nam giới sẽ được thỏa mãn về nhu cầu tình dục của bản thân, họ sẽ không cần phải quan hệ với phụ nữ khác, giảm việc mắc các bệnh về đường tình dục. Như số liệu thống kê được thì có khoảng hơn 90% nam giới đã thủ dâm ở trong đời.

Lợi ích của việc thủ dâm

Thủ dâm sẽ làm cho đời sống tình dục trở nên phog phú, khơi dậy được tình dục của cả nam và nữ. Theo như các chuyên gia ở nước Úc có ý kiến rằng thủ dâm có thể ngăn ngừa các bệnh lý của cơ thể như bệnh viêm bàng quang, bệnh đái tháo đường, các bệnh về hệ miễn dịch.

Thủ dâm ở nam giới
Thủ dâm ở nam giới

Xem thêm: Chữa xuất tinh sớm chỉ với 3 bài rượu thuốc đơn giản

Thủ dâm được xem là một phương pháp dùng để tối ưu trong việc đạt cực khoái ở nam giới. Khi thỏa mãn được thì thường có thể giảm được căng thẳng, làm hạn chế sự tăng cao của huyết áp, nó còn có tác dụng giảm đau rất hiệu quả. Khi nam giới thủ dâm cũng sẽ làm tránh được việc mang thai ngoài ý muốn với những người phụ nữ quan hệ bên ngoài và tránh được các bệnh lây lan về đường tình dục. Khi nam giới thủ dâm sẽ hiểu rõ được bản thân cơ thể mình hơn, vì thế có thể dễ dàng hiểu được cơ thể, bản thân mình. Sau này khi quan hệ với người yêu có thể giúp cho việc tạo khoái cảm cho cả hai được.

Tác hại của việc thủ dâm

Nhưng nếu như nam giới quá lạm dụng thủ dâm để giải tỏa sinh lý bản thân thì sẽ làm cho sức khỏe nam giới bị ảnh hưởng nhiều, và xuất tinh sớm gây thủ dâm quá nhiều. Việc xuất tinh sớm ở nam giới bị chi phối bởi thần kinh ở khu trung ương, chính khu thần kinh đã kích thích vấn đề tình dục ở nam giới. Khi thủ dâm tinh dịch trong tình hoàn được tiết ra khá nhiều làm gây nên tình trạng đó là thận hư, các bệnh lý cơ thể cũng kéo theo làm cho cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi và khó chịu, xuất tinh sớm trước khi giao hợp. Không những thế thủ dâm ở nam giới còn gây nên tình trạng liệt dương ở nam giới.

Tác hại của thủ dâm
Tác hại của thủ dâm

Khi thủ dâm nao giới biết được cực khoái của mình đạt tới đâu, nhưng khi quan hệ tình dục lại đòi hỏi ở người bạn tình của mình cao hơn nên sẽ dẫn tới tình trạng là không đạt được ham muốn trong chuyện đấy. Bởi có thể người phụ nữ đó không thể đáp ứng được như khi bạn thủ dâm.

Xem thêm: