Theo con số thống kê trên chudemau.com, hiện nay có đến 57% nam giới đàn đối mặt với tình trạng béo phì. Đây là lời cảnh báo cho các đấng mày râu trước tình trạng sức khỏe cũng như khả năng sinh lý của mình.

Béo phì là mối nguy hại của sinh lý nam giới
Béo phì là mối nguy hại của sinh lý nam giới

Béo phì là gì?

Béo phì là hiện tượng mất cân bằng của cơ thể. Béo phì chủ yếu do nguyên nhân ăn uống không chịu vận động khiến cơ thể không kiểm soát được cân nặng của mình, các tuyến mỡ phát triển quá mức tích tụ gây nên tình trạng thừa cân, béo phì. Hiện tượng này thường thấy ở nam giới, trong đó bao gồm cả hiện tượng béo bụng.

Bệnh yếu sinh lý là hiện tượng đàn ông không thể thực hiện hay duy trì được sự cương cứng dương vật khi giao hợp, khó đạt được cực khoái cũng như làm bạn tình của mình hài lòng. Xem chi tiết tại đây

Vì sao nam giới béo phì có nguy cơ mắc bệnh yếu sinh lý cao?

Béo phì khiến nam giới bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương
Béo phì khiến nam giới bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương

Bệnh béo phì không những ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch, đột quỵ… mà béo phì còn là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến đàn ông bị yếu sinh lý.

Khi có kích thích, dương vật bắt đầu cương cứng. Sự cương cứng xảy ra khi các mạch máu tại dương vật dãn ra, máu dồn vào mạch khiến các nội mạc giải phóng nitric oxide có tác dụng làm các cơ xung quanh thư giãn. Từ đó, dương vật có thể cương cứng và sẵn sàng để đạt cực khoái. Tuy nhiên, khi cơ thể thừa chất béo, nội mạc mô sẽ bị tổn thương không hoạt động theo chu trình như ban đầu, do đó dương vật của đàn ông béo phì khó có thể căng cứng hay duy trì được lâu. Đồng thời làm giảm ham muốn tình dục, giảm khoái cảm lên hệ thần kinh não trung ương.

Tìm hiểu dấu hiệu nhận biết đàn ông yếu sinh lý là gì?

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy sức nặng của cơ thể có tác động đè nén lên hệ thần kinh, hạn chế khoái lạc được truyền đến não, giảm độ nhạy cảm của dương vật do đó, nam giới bị béo phì thường gặp nhiều vấn đề về cương dương, bị xuất tinh sớm hay các biểu hiện yếu sinh lý khác.

Bệnh béo phì có nhiều tác hại đối với sức khỏe, không những là nguyên nhân của  nhiều bệnh nguy hiểm mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sinh lý cũng như là mối lo ngại gây xuất tinh sớm, rối loạn khả năng cương dương hay suy giảm chức năng tình dục của nam. Do vậy, hãy lên một chế độ ăn uống cũng như tập luyện khoa học để đánh bay béo phì ra khỏi cuộc sống của chính bạn.

Xem thêm: