Ngoài hủ tục móc sắt vào da thịt thì một bộ lạc người Ethiopia từng tồn tại một hủ tục rất kinh dị. Đó là những đứa trẻ được sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt hoặc có những sẽ khác thường so với quan niệm của họ đều bị thẳng tay ném xuống sông làm mồi cho cá sấu.

Buko Baguda là một phụ nữ sống trong làng Duss của bộ lạc Karo miền nam Ethiopia đã từng sinh 15 lần nhưng tất cả những đứa trẻ đó đều bị mang cho cá sấu ăn thịt. Cô kể lại” Tôi đã mất 7 đứa con trai và 8 đứa con gái. Truyền thống của bộ tộc tôi rất khắc nghiệt, tôi không tôn trọng những truyền thống của bộ tộc vì vậy họ giết những đứa con của tôi”.

Những đứa trẻ bị coi là Mingi
Những đứa trẻ bị coi là Mingi

Bi kịch của Buko xảy ra từ khi người chồng của cô đã không tham gia vào một buổi lễ truyền thống của bộ lạc, một nghi thức mà nam giới cần phải hoàn thành trước khi lấy vợ. Khi Buko kết hôn tộc trưởng đã tuyên bố rằng bất cứ đứa trẻ nào do cô sinh ra đều sẽ bị “tử hình”.

Dòng sông có cá sấu tại bộ lạc
Dòng sông có cá sấu tại bộ lạc

Buko cũng không phải là trường hợp duy nhất, có những quan niệm về đứa trẻ bị nguyền rủa ( Mingi). Người lớn tuổi ở đây vẫn có quan niệm những đứa trẻ Mingi này phải bị giết trước khi chúng có thể mang tới những điều xấu cho bộ lạc. Bộ tộc này cũng nghĩ những đứa trẻ tàn tật hay dị dạng là những đứa trẻ sẽ mang lại xui xẻo cho bộ lạc. Cụ thể những chiếc răng đầu tiên phải mọc ở hàm trên chứ không phải hàm dưới sẽ bị coi là Mingi. Người dân trong bộ lạc sẽ quẳng chúng vào bụi rậm và không cho thức ăn hoặc sẽ quăng chúng từ vách đá xuống dòng sông cho bầy cá sấu ăn thịt.

Xuất tinh sớm liệu có vô sinh ? Hãy cùng tìm câu trả lời.

 

Chính phủ Ethiopia đã ra sức cố gắng ngắn cấm hủ tục này nhưng mỗi ngày những đứa trẻ vẫn bị quăng cho cá sấu, linh cẩu hay bị bỏ đói cho tới chết. Cho tới năm 2012 , bộ lạc Karo cuối cùng cũng đã chấp nhận chấm dứt quan niệm đáng sợ này.